top of page

Ruenton - โรงแรมณเฑียร ต้นตำรับข้าวมันไก่ไหหลำ

Updated: Jul 15, 2021

ห้องอาหารระดับรางวัลมิชลิน ไกด์ บิบ กูร์มองด์ ประเทศไทย จากอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติที่โดดเด่น ภายในแนวคิด Authentic Thai-Chinese Cuisine โดยมีเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์อย่างข้าวมันไก่ไหหลำที่เป็นที่เลื่องลือมาช้านาน และเมนูอื่นๆหลากหลาย อาทิ ผัดไทย หอยทอด ติ่มซำต่างๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

บรรยากาศภายในห้องอาหาร

การตกแต่ง จะเป็นการผสมผสานสไตล์รีโทร-โมเดิร์น เข้ากับความดั้งเดิมของคอลเลคชั่นเครื่องลายครามแบบจีน งานแอนทีคส่วนตัวของตระกูลตันตกิตติ์ที่เป็นเจ้าของโรงแรมมณเฑียรฯเอง รวมถึงของเก่าแก่ต่างๆ เห็นแล้วชวนนึงถึงอดีตวันวานเลยแหละ

ส่วนตัวชอบการตกแต่งของที่นี่มาก ดูโล่งสบาย รวมความเก่าและใหม่มาหลอมหลวมกันได้อย่างน่าสนใจ ลงตัวมาก ที่สำคัญเรื่องอาหารรสชาติดี โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร อร่อยมากๆ

Recommended Menu

1. ข้าวมันไก่(320.-): ข้าวมันไก่ไหหลำในตำนาน ที่จุดเด่นอยู่ที่ไก่ชิ้นโตนุ่มๆ เสิร์ฟคู่ข้าวมันแบบถึงเครื่องสูตรพิเศษ มาพร้อมกับ น้ำจิ้ม 4 แบบให้เลือกทานได้หลากหลาย และซุปให้ซดคล่องคอ
2. ราดหน้าจักรพรรดิ(480.-): แค่ชื่อก็อลังการ ราดหน้าสูตรเฉพาะที่มาพร้อมเครื่องแน่นๆเต็มจาน จุดเด่นอยู่ที่ความหอมกระทะของเส้นราดหน้า และน้ำราดหน้าที่รสชาติดี เข้มข้น จานเดียวคืออิ่มจุกๆไปเลย
3. ขนมผักกาดกุ้ง(280.-): ขนมผักกาดเมนูธรรมดาๆ แต่ในเมื่อมาอยู่ที่นี่ กลับไม่ธรรมดา ทั้งวัตถุดิบที่ใช้ และรสมือที่ดี ทำให้กรอบนอกนุ่มใน กุ้งแห้งตัวใหญ่ เด็ดสุด
4. หอยทอด(290.-): หอยแมลงภู่ทอดกรอบ หอยสด ใหญ่ แป้งเกรดดีกรอบ ทานพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่ร้าน ลงตัวสุดๆ
5. ข้าวซี่โครงหมูอบ(280.-): ซี่โครงหมูอบซอสสูตรลับของทางร้าน อบจนเปื่อยนุ่มหอมหวาน รสชาติกลมกล่อม ราดบนข้าวร้อนๆ โปะด้วยไข่ดาว ทานแล้วตาลุกวาวเลยทีเดียวแหละ
ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำ(320.-): ผัดไทยเส้นจันท์เหนียวหนึบกำลังดีผัดซอสมะขามรสเด็ดที่มีความเปรี้ยวหวานลงตัว เสิร์ฟแบบห่อไข่ ก่อนท๊อปด้วยกุ้งแม่น้ำผัดซอส คือเด็ดสุดในใต้หล้าเลยแหละ
6. ติ่มซำ: เสี่ยวหลงเปา(135.-), ขนมจีบหมู/กุ้ง(135.-), ฮะเก๋า(135.-), ซาลาเปาไส้ลาวา(135.-),เผือกทอด(135.-) และอื่นๆอีกมากมาย
*ราคาอาหาร ทุกจานจะเป็น ++ ค่ายังไม่รวม vat และ service ยังไม่ใช่ราคาสุทธิ

27 views0 comments

Recent Posts

See All
Post: Blog2_Post
bottom of page